Cule là gì? Sự bắt nguồn của biệt danh Cule

Cule là gì? Biệt danh này không hẳn người hâm mộ bóng đá nào cũng biết khi nhắc tới. Tuy nhiên đối với những “fan cuồng” của đội Barcelona thì không còn xa lạ chút nào. Đây là tên gọi thân thuộc của những cổ động viên Barcelona. Nếu bạn cũng tò mò, hãy cùng Aufop tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé!

Định nghĩa Cules là gì ?

Cules được dùng để chỉ những cổ động viên của đội Barcelona. Sự hình hành của biệt danh này xuất hiện từ năm 1909, có trong tiếng Catalan hoặc trong ngôn ngữ Tây Ban Nha gốc là “culo”. Dịch nghĩ của từ này có thể hiểu là “những người ngồi trên mông”, nhiều người sẽ cảm thấy có phần hơi thô.

Như tất cả những người hâm mộ đều biết thì mỗi đội bóng đều tự đặt tên chính thống, bên cạnh đó vẫn song hành tên gọi mà cổ động viên đặt cho. Họ cũng là những người tự đặt tên cho đội cổ động của mình theo những tên gọi mang ý nghĩa nào đó.  

Định nghĩa về Cule là gì
Định nghĩa về Cule là gì

Sự ra đời của biệt danh Cules bắt nguồn từ đâu

Sau khi trả lời câu hỏi Cules là gì thì bạn có thể hiểu thêm khi tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của tên gọi này. Nơi đặt trụ sở chính của câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona có trụ sở lại Catalan nên biệt danh cũng đặt theo tiếng địa phương nơi đó. Biệt danh Cules còn có thể hiểu theo nghĩa dịch là “những người ngồi trên khán đài”.

Biệt danh cule gây phản ứng như thế nào với người hâm mộ?

Thời gian đầu công khai tên Cules

Nghĩa dịch của từ này được xem là khá thô thiển nên khiến nhiều cổ động viên Barce không thật sự hài lòng. Khi cái tên ngày được công bố rộng rãi, cộng đồng của người hâm mộ đã bùng lên rất nhiều các ý kiến khác nhau. Có những người ra sức phản đối có, ngược lại nhiều người lại vui vẻ chấp nhận. Số còn lại không tỏ thái độ gì có thể họ thấy với ý nghĩa “cái mông” cũng không quá tệ.

Đối với những người phản đối, họ sẽ nghĩ khi ai đó hỏi về tên đội cổ động của mình là gì và phải trả lời là Cules thật là thô thiển. Cụm từ “ cái mông” khá nhạy cảm nhiều người sẽ cảm thấy như bản thân mình đang không được tôn trọng. Tuy nhiên, dần dần phần đông cũng đã chấp nhận cái tên này và coi là điều rất bình thường. Không thiếu những cổ động viên tự hào với tên này và khi được hỏi Cule là gì họ sẵn sàng giải nghĩa một cách đầu hóm hỉnh.

Phản ứng của cổ động viên Barcelona khi nghe biệt danh Cules
Phản ứng của cổ động viên Barcelona khi nghe biệt danh Cules

Hiện tại sử dụng biệt danh Cules

Hiện tại, biệt danh này đã được phổ biến và sử dụng rộng rãi đối với người hâm mộ Barce. Họ tự hào vì là thành viên của Cules và không còn cảm giác xấu hổ nào nữa. Trở thành 1 cules và đồng hành cùng đội bóng yêu thích của mình trên mọi trận đấu. Đội tuyển Barcelona cũng không khiến cổ động viên của mình thấy vọng khi luôn thi đấu hết mình.

Có lịch sử hình thành lâu đời, đội bóng này ngày càng phát triển lớn mạnh luôn có chỗ đứng bền vững cho mình trên đấu trường bóng đá thế giới. Chính vì điều này đã giúp cho đội hâm mộ Cules ngày càng lớn mạnh với số lượng thành viên đông đảo. Sân vận động Nou Camp là địa điểm mà Barca đang sử dụng để tập luyện và thi đấu.

Barcelona cũng vô cùng tự hào khi có một đội cổ động viên được biết đến với số lượng hùng hậu nhất thế giới. Ngay cả với những người không đam mê thể thao bóng đá cũng có thể nghe quen tai khi nhắc về đội tuyển Barca. Bên cạnh đó, khi nhắc về Cule mọi người đều có tâm trạng rất hào hứng, đây chính là tình yêu của 1 đội hâm mộ dành cho đội bóng yêu thích của mình.

Câu lạc bộ Barcelona và những tên gọi khác của cổ động viên

Cule là gì đã quá dễ hiểu, nhưng ngoài biệt danh này thì đội cổ động của Barca còn được biết đến với nhiều tên gọi khác. Một trong số đó có thể nói tới những tên gọi như sau:

Forca Barca – cũng là một từ tiếng Catalan mang ý nghĩa chính là “sức mạnh của Barca”. Tên gọi này mang một ý nghĩa rất hay tượng trưng cho người hâm hộ luôn là sức mạnh tinh thần lớn của một đội bóng. Đối với người hâm mộ Barca, họ hầu như luôn có mặt ở đội bóng mà họ yêu quý khi diễn ra những trận đấu. Forca chứa đựng ý nghĩa sức mạnh tinh thần luôn đồng hành nhiệt tình của người hâm mộ. Nếu theo dõi thường xuyên các trận đấu của đội tuyển này, bạn để ý sẽ thấy có người luôn hét lên “Visca el Barca” có thể hiểu là một lời chúc gửi tới các cầu thủ trước trận đấu sắp diễn ra.

Blaugrana – được xem là một biệt danh khác, mang ý nghĩa về màu áo của câu lạc bộ Bảcelona (xanh đỏ).

Một số tên gọi khác của cổ động viên Barcelona
Một số tên gọi khác của cổ động viên Barcelona

Kết luận

Cules là tên gọi mang đầy tình yêu thương và niềm tự hào của cổ động viên đội tuyển Barca. Thay vì xấu hổ như lúc ban đầu giờ đây họ đón nhận vô cùng tích cực. Mong rằng qua những chia sẻ về định nghĩa Cule là gì trong bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa và sự hình thành của biệt danh này. Nếu bạn yêu thích đội bóng này thì hãy trở thành một cules chính hiệu nhé!

Xem thêm:

Kèo 5/5.5 là gì? Kinh nghiệm cược kèo tài xỉu 5.25 dễ thắng

Luật thay người trong bóng đá áp dụng như thế nào?