Los Blancos và 1001 tên gọi khác của Real Madrid

Los Blancos là một trong những tên gọi khác của câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới Real Madrid. Anh em hâm mộ Kền kền trắng chắc chắn sẽ biết đến tên gọi hết sức thân thương này. Đây chính là một trong những biệt danh đầu tiên của Real do người hâm mộ đặt. Tại bài viết sau đây Aufop.com sẽ chia sẻ ý nghĩa của tên gọi này đến anh em.

Los Blancos

Los Blancos là gì?

Anh em hâm mộ CLB Real Madrid chắc hẳn đã quá quen thuộc với cái tên thân thương Los Blancos. Đây là một tên gọi khác của ông lớn Real được sử dụng từ những ngày đầu thành lập đội bóng cho đến nay. Đây cũng là biệt danh do người hâm mộ đặt riêng cho Real. 

Los Blancos là một trong những tên gọi khác của câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới Real Madrid

Biệt danh này được dịch từ tiếng Tây Ban Nha mang nghĩa là “Những Kẻ Trắng” hay “chiến binh trắng”. Biệt danh này cũng được sử dụng để ám chỉ màu sắc chính thức của đội bóng, màu trắng. Real sử dụng màu áo trắng, cờ trắng chính vì vậy người hâm mộ đã đặt biệt danh này để chỉ về đội bóng này. Đây cũng là biệt danh nổi tiếng, phổ biến nhất thường được dùng để chỉ Real Madrid.

Ý nghĩa của biệt danh Los Blancos 

Không phải ngẫu nhiên mà người hâm mộ lại đặt biệt danh Los Blancos cho câu lạc bộ Real Madrid. Biệt danh này cũng đi theo đội bóng cho đến tận bây giờ, trở thành tên gọi thứ hai được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Ý nghĩa của biệt danh này bắt nguồn từ chính màu áo, màu cờ truyền thống của CLB. 

Khi nghĩ đến CLB Real người hâm mộ bóng đá sẽ nhớ đến đội bóng với trang phục thi đấu màu trắng, cờ hiệu màu trắng. Từ đó biệt danh “Những kẻ trắng” hay “Chiến binh trắng” ra đời. Cũng từ đây biệt danh Los Blancos gắn liền với CLB hàng đầu thế giới này. 

Los Blancos
Ý nghĩa của biệt danh Los Blancos

Một số biệt danh/tên gọi khác của Real Madrid

Bên cạnh Los Blancos anh em hâm mộ môn thể thao vua và câu lạc bộ Real có thể tìm hiểu thêm một số tên gọi/biệt danh khác của đội bóng này như: 

Kền kền trắng

Đây là biệt danh được sử dụng phổ biến trong cộng đồng fan Real tại Việt Nam. Biệt danh này được dùng chỉ về thế hệ Quinta del Buitre huyền thoại của đội bóng với 5 ngôi sao: Miguel Pardeza, Michel, Manuel Sanchis, Emilio Butragueno và Martin Vazquez.

Los Vikingos

Biệt danh này được dùng chỉ quãng thời gian mà Real Madrid ký rất nhiều hợp đồng với các cầu thủ Đức. Los Vikingos là tên riêng được dùng chỉ CLB Real tại Bắc Âu, được nhiều người dân ngoại bang sử dụng. 

Los Merengues

Los Merengues trong tiếng Tây Ban Nha được hiểu là món ăn tráng miệng được làm từ lòng trắng trứng và đường của người Pháp. Món ăn này có màu sắc tương đồng với trang phục thi đấu của Real nên được người hâm mộ đặt thành biệt danh cho đội bóng. 

Một số biệt danh/tên gọi khác của Real Madrid

Los Galácticos

Trong tiếng Tây Ban Nha Los Galacticos được hiểu là Thiên Hà. Biệt danh này được đặt bởi chính những người quản lý cấp cao của đội bóng khi họ liên tục ký hợp đồng cùng với những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới như: C. Ronaldo, D. Beckham, D. Figo, F. Zidane,…

XEM THÊM: Các thuật ngữ cá độ bóng đá

XEM THÊM: Vào tiền kèo tổng số bàn thắng chuẩn nhất

Một số thông tin nổi bật về Los Blancos

Bên cạnh biệt danh thú vị Los Blancos, CLB Real có các thông tin, thành tích nổi bật sau đây: 

Một số thông tin nổi bật về Los Blancos
 • Thành lập: Real Madrid Club de Fútbol được thành lập vào ngày 6 tháng 3 năm 1902
 • Màu sắc và biểu tượng: Màu sắc chính thức của Real Madrid là màu trắng. 
 • Biểu tượng của câu lạc bộ được lấy ý tưởng từ con đấu của Hoàng Gia Tây Ban Nha, biểu tượng của thành phố Madrid và cây phong.
 • Trong thế kỷ XX Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất thế giới
 • Sân vận động chính, sân nhà của Real Madrid là Santiago Bernabéu, với sức chứa hơn 81.000 người. Sân vận động này được sử dụng từ năm 1947 và đã chứng kiến nhiều trận đấu lịch sử.
 • Real Madrid là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công, nổi tiếng nhất thế giới. Giành được nhiều danh hiệu lớn, bao gồm 34 chức vô địch La Liga, 19 cúp Copa del Rey, và 13 danh hiệu UEFA Champions League.
 • Real Madrid có cộng đồng người hâm mộ đông đảo trên lớn trên toàn thế giới. 
 • Real Madrid nổi tiếng với chính sách chiêu mộ các ngôi sao hàng đầu thế giới. Họ đã chiêu mộ nhiều cầu thủ nổi tiếng như Alfredo Di Stéfano, D. Beckham, Zinedine Zidane, Cristiano Ronaldo, và nhiều ngôi sao khác.
 • Real có nhiều biệt danh khác như: Los Blancos, Los Galácticos, Los Merengues, Los Vikingos,…
 • Real Madrid nổi tiếng với phong cách chơi tấn công, mạnh mẽ và quyết đoán.
 • Real Madrid có ban lãnh đạo và huấn luyện viên xuất sắc. Từ các chủ tịch như Florentino Pérez cho đến các huấn luyện viên như Zinedine Zidane
 • Alfredo Di Stéfano được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Real Madrid. 
 • Trong lịch sử Real Raul Gonzalez là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất 

Lời kết: 

Aufop.com vừa chia sẻ ý nghĩa của tên gọi Los Blancos đến anh em. Los Blancos là một trong những biệt danh quen thuộc đối với người hâm mộ Real Madrid. Đây cũng là biệt danh được sử dụng đầu tiên cho đội bóng hàng đầu thế giới này. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích về đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ XX đến anh em. 

Viết bình luận